Home » Cách làm chả bách hoa trứng muối ngon
Today: 2025-01-31 20:54:28

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách làm chả bách hoa trứng muối ngon

(Ngày đăng: 12/10/2024)
           
Công thức làm chả bách hoa trứng muối ngon, đơn giản: thịt heo xay nhuyễn ướp với tiêu, nước mắm, tôm băm nhuyễn, trứng muối luộc chín tách lấy lòng đỏ, trứng gà đánh tan lòng đỏ, mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, thái nhỏ.

Chả bách hoa trứng muối có nguồn gốc từ miền Bắc, kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau mang lại hương vị thơm ngon, béo ngậy, tượng trưng cho sự sum vầy, đủ đầy trong dịp Tết.

Dưới đây là công thức làm chả bách hoa ngon và đơn giản tại nhà:

Nguyên Liệu Chính

+ Thịt heo xay: Là nguyên liệu chính, tạo độ kết dính và hương vị đặc trưng

+ Trứng muối: Tạo màu sắc vàng óng, vị mặn đậm đà, béo ngậy

+ Trứng gà: Tạo độ kết dính, tăng thêm hương vị thơm ngon

+ Tôm tươi: Thêm vị ngọt tự nhiên, dai giòn

+ Mộc nhĩ, nấm hương, hành tím, muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm

+ Các nguyên liệu trang trí: Cà rốt, đậu que, hành tây (tùy thích)

Cách làm chả bách hoa trứng muối:

+ Trứng gà đánh tan, tráng mỏng, để nguội, cắt sợi

+ Tôm băm nhuyễn, trộn đều với muối và tiêu

+ Trứng muối luộc chín, tách lòng đỏ, nghiền nhuyễn

+ Các nguyên liệu khác rửa sạch, thái nhỏ

+ Trộn đều hỗn hợp: Cho thịt heo xay, tôm băm, mộc nhĩ, nấm hương, hành tím, tỏi, trứng muối nghiền, trứng gà thái sợi vào một tô

+ Nêm gia vị vừa ăn: Muối, đường, tiêu, nước mắm

+ Trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau

+ Tạo hình: Lót một lớp màng bọc thực phẩm xuống đĩa

+ Trải một lớp thịt xay xuống, xếp các nguyên liệu trang trí lên trên (xúc xích, đậu que, cà rốt)

+ Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, tạo hình tròn hoặc chữ nhật

+ Cho chả vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút

+ Lăn chả qua bột chiên giòn, chiên chả vàng đều các mặt, vớt chả ra giấy thấm dầu

Thưởng thức: Cắt chả thành từng lát vừa ăn, ăn kèm với rau sống và nước chấm, cơm nóng, bánh mì

Lưu ý:

+ Để có món chả ngon nên chọn thịt heo tươi xay nhuyễn tại nhà

+ Trứng muối nên chọn loại ngon, không bị mặn quá

+ Khi trộn nên dùng tay để cảm nhận độ kết dính của thịt

+ Chiên chả, để lửa vừa phải cho chả chín đều, không bị cháy.

+ Nếu không thích chiên, có thể hấp chả cho món ăn thêm thanh đạm

Cách bảo quản chả bách hoa:

+ Sau khi làm chín chả, để nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày

+ Sau khi làm chín chả, để nguội hoàn toàn, chia nhỏ thành các phần vừa ăn, rồi cho vào túi zip hoặc hộp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 1 - 2 tháng

Nếu không có thời gian tự làm chả bách hoa trứng muối tại nhà, cũng có thể mua tại Kho sỉ Fafood ( 437 Phan Văn Trị, phường 1, Gò vấp), được nhiều người mua và đánh giá uy tín, chất lượng.

Bạn có thể quan tâm