Home » Dồi sụn Hà Thành
Today: 2025-01-31 19:52:05

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Dồi sụn Hà Thành

(Ngày đăng: 31/07/2024)
           
Món dồi sụn Hà Thành có nguồn gốc từ Hà Nội, dồi sụn Hà Thành được làm từ lòng lợn, phần lòng già có lớp vỏ mỏng, hành tây, cà rốt, xả, riềng cùng gia vị khác để tạo vị, hương thơm, kho sỉ fafood HCM

Dồi sụn Hà Thành là món ăn đặc sản của Hà Nội được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn sần sật, giá bán lẻ ở HCM hiện khoảng 88.000đ 1ký đủ

dồi sụn hà thành, giá rẻ, giá tốt, ngon, chất lượng, đồng giá ship 15k, ship tận nơi gò vấp, bình thạnh, phú nhuận, phú nhuận, 1,2,3,4,5,6,7,8,9Thành phần chính của dồi sụn gồm:

+Lòng non heo: là phần vỏ của dồi sụn,có độ dai, mùi thơm đặc trưng.

+Thịt nạc băm: được băm nhỏ, tạo độ mềm và ngọt cho nhân dồi.

+Sụn non: sụn tai hoặc sụn mũi, thái nhỏ, tạo độ giòn sần sật khi ăn.

+Mỡ heo: mỡ heo giúp dồi sụn béo ngậy hơn.

+ Hành tây, tỏi, tiêu, ớt, rau thơm: giúp tăng thêm hương vị thơm ngon và đậm đà cho dồi sụn

Những điều bạn nên biết khi chọn mua dồi sụn Hà Thành:

+ Chọn dồi sụn tươi: dồi sụn tươi có màu hồng nhạt, bề mặt căng bóng.

+ Kiểm tra kỹ dồi sụn có bị rách, nứt hay không.

+ Nên chọn mua dồi sụn tại những địa chỉ uy tín, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dồi sụn có nhiều cách nấu và làm được nhiều món ăn hấp dẫn: dồi sụn nướng, chiên, xào, áp chảo,...

Dồi sụn Hà Thành được ăn kèm với bún đậu mắm tôm, cơm trắng, rau sống, tương ớt, tùy theo sở thích, bạn có thể kết hợp dồi sụn với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Bảo quản dồi sụn chưa nấu:

+ Sau khi mua về, bạn nên chia nhỏ dồi sụn thành các phần vừa ăn, rồi cho vào túi nilon hoặc hộp kín, đảm bảo không có không khí lọt vào.

+ Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh: bảo quản tốt nhất, giữ được dồi sụn lâu dài.

+ Dồi sụn bảo quản trong ngăn đông từ 3 - 6 tháng.

Bảo quản dồi sụn đã nấu chín:

+ Để dồi sụn nguội hoàn toàn, cho vào hộp kín, đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

+ Dồi sụn đã nấu chín bảo quản trong ngăn mát được từ 2-3 ngày.

Có thể bọc dồi sụn bằng giấy bạc, hút chân không trước khi cho vào ngăn đông để tránh bị ám mùi khác trong tủ lạnh.

Khi cần sử dụng, lấy dồi sụn ra khỏi ngăn đông và để rã đông từ từ trong ngăn mát tủ lạnh. Tránh rã đông bằng lò vi sóng hoặc nước nóng sẽ làm dồi sụn bị chín không đều.

Hiện nay, ở HCM và tỉnh lân cận có nhiều đơn vị bán dồi sụn giá khác nhau, địa chỉ 437 Phan Văn Trị, Phường 1, Gò Vấp ( kho sỉ Fafood ) được cho là uy tín, bán đúng dồi sụn Hà Thành chính gốc.

Bạn có thể quan tâm